Xiaomi đang phát triển vi xử lý cao cấp “cây nhà lá vườn” với tiến trình 16 nm ?

Câu chuyện về nhà sản xuất Xiaomi tự sản xuất chip di động cho riêng mình không còn là điều khó tin nữa khi hãng đã chính thức trình làng vi xử lý Pinecone Surge S1 trên chiếc Xiaomi Mi 5C, Xiaomi Mi5 và tham vọng sản xuất chipset của nhà sản xuất này vẫn chưa hề có ý định dừng lại khi mới đây đã có thông tin tiết lộ Xiaomi đang tiến hành phát triển một dòng chip mới cao cấp hơn với tiến trình 16 nm.
pinecone surge s1

Xiaomi đã có thể tự phát triển vi xử lý cao cấp

Hiện tại nhiều nhà sản xuất chipset hàng đầu thế giới đã trình làng những con chip hoạt động trên tiến trình cao cấp 10nm giúp tiết kiệm điện năng và nâng cao hiệu suất, tuy nhiên với Xiaomi thì điều này không hề dễ dàng vì việc sử dụng một con chip cao cấp với tiến trình 10nm sẽ khiến giá thành thiết bị bị đẩy lên cao, và tất nhiên đây là một bất lợi của thương hiệu “mì xào” khi người ta vẫn ưa chuộng Smartphone Xiaomi bởi giá rẻ - cấu hình cao.
xiaomi mi 5c 1
Tuy nhiên, việc sản xuất chipset trên tiến trình 16nm là điều dễ dàng thực hiện và thậm chí nó đã xảy ra đối với Xiaomi. Theo đó, hãng đang tự phát triển một con chip mới có tên Pinecone Surging S2 với tiến trình 16nm cao cấp và gồm 8 nhân xử lý. Được biết con chip này sẽ bắt đầu đi vào sản xuất đại trà vào quý thứ 3 năm nay, như vậy phải chờ đến quý cuối cùng của năm hoặc thậm chí là đến đầu năm 2018 chúng ta mới được sử dụng những thiết bị đầu tiên được hoạt động trên Surging S2.
>>> Tham khảo thêm về Xiaomi Redmi 3X

Đánh giá chip vi xử lí của Xiaomi

Về vi xử lý Pinecone Surge S1, đây là chipset được thiết kế trên nền tảng 64 bit, bao gồm 4 nhân Cortex A53 khóa ở mức xung nhịp 2.2GHz, 4 nhân Cortex A53 khóa ở mức xung nhịp 1,4GHz. Ngoài ra được sản xuất dựa trên tiến trình 28nm HPC+, sở hữu GPU Mali - T860 MP4, hỗ trợ chuẩn kết nối LTE Cat.4, RAM LPDDR3 933MHz dual chanel. 
pinecone surge s1 1
Bên cạnh đó, Pince S1 còn hỗ trợ DSP 32bit, VoLTE và băng tần 16kHz, chuẩn dual ISP 14 bit giúp tăng độ nhạy sáng trên cảm biến lên 150% và một số thuật toán mới giúp giảm nhiễu và cho ảnh chụp trên thiết bị chi tiết hơn.
>>> Xem thêm đánh giá về Xiaomi Mi Max
Xiaomi đang phát triển vi xử lý cao cấp “cây nhà lá vườn” với tiến trình 16 nm ? Xiaomi đang phát triển vi xử lý cao cấp “cây nhà lá vườn” với tiến trình 16 nm ? Reviewed by Unknown on 3/14/2017 12:27:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Calendar

Được tạo bởi Blogger.