Các lỗi thường gặp khi sử dụng iPhone 7 chính hãng


Ra mắt vào trung tuần tháng 9 vừa qua, iphone 7 thực sự đã tạo nên một cơn sốt mới trên thị trường smartphone cao cấp. Với những cải tiến  mạnh mẽ về công nghệ cũng như hình thức bên ngoài sản phẩm này có thể chiều lòng tất cả các yêu cầu người hâm mộ của Apple. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng iphone 7 chính hãng cũng gặp phải một số lỗi phát sinh. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!
iphone 7 là một thiết bị cảm ứng cao cấp nhất của Apple hiện nay tuy nhiên trong quá trình sử dụng nó cũng gặp một vài hạn chế sau đây:

>>>Xem video: iPhone 7 sẽ chống nước, không có phím home cứng; Chơi CS trên Android Wear

iPhone 7 chính hãng không có khả năng mở rộng bộ nhớ

iphone 7 mới chính hãng được nhà sản xuất Apple đưa ra 3 phiên bản có mức dung lượng lưu trức khác nhau đó là: 32 GB, 128GB và 256 GB. Tùy theo mức dung lượng mà các bạn sẽ phải trả thêm 2 – 3 triệu cho khoảng 100 GB. Đắt đỏ là như vậy nhưng đối vơi những người sử dụng thì việc này khá bất tiện vì cũng giống như các phiên bản iphone trước đây nhà sản xuất đều không trang bị khe cắm thẻ nhớ. Nghĩa là các bạn không thể mở rộng được bộ nhớ cho chiếc điện thoại mà sẽ bị giới hạn trong số dung lượng mà Apple cho phép. Như vậy nếu chọn phiên bản iphone 7 32GB các bạn phải cố gắng sử dụng tiết kiệm nếu không muốn điện thoại bị full bộ nhớ. 

iPhone 7 chính hãng
iphone 7 siêu phẩm mới của hãng Apple

Máy bị hao pin nhanh 

Sự tiên tiến của các công nghệ được tích hợp trong chiếc iphone 7 chính hãng đi kèm theo đó là mức điện năng tiêu thụ cao hơn. Nếu máy của bạn cài thêm nhiều ứng dụng thì phải đối mặt với khả năng hao pin nhanh. Đối với những người thường xuyên chơi game hoặc xem phim có thể các bạn sẽ phải sạc điện thoại đến 2 lần một ngày mới có thể đảm bảo nhu cầu sử dụng. Bạn có thể khắc phục này bằng cách vào Settings => General => Background App Refresh để tắt toàn bộ hoặc chỉ tắt các ứng dụng không sử dụng thường xuyên. Tránh để ứng dụng chạy ngầm gây tốn điện năng không cần thiết. 

Các ứng dụng sẽ phình to ra sau một thời gian sử dụng

Một nhược điểm của iphone 7 chính hãng đó là sử dụng hệ điều hành ios 10 khiến cho các ứng dụng của nó luôn cần được nâng cấp. Và mỗi lần nâng cấp thì chúng lại phình to ra để đáp ứng những công nghệ hiện đại trên máy. Ví dụ như việc iphone 7 có khả năng chụp ảnh động (Live Photos) và quay video 4K, những bức ảnh và video này sẽ chiếm bộ nhớ nhiều gấp đôi so với ảnh thường. Sau một thời gian sử dụng nếu không dọn dẹp máy thường xuyên thì bộ nhớ sẽ đầy lên nhanh chóng gây khó khăn cho việc lưu trữ sau này. 

iPhone 7 chính hãng
Nếu máy hay bị treo các bạn nên dọn dẹp lại bộ nhớ trong của thiết bị. 

iPhone 7 chính hãng máy chạy chậm và thường xuyên bị treo

Mặc dù, iphone 7 chính hãng đã được trang bị bộ vi xử lý A10 được xem là cao cấp nhất hiện nay của Apple có khả năng xử lý nhanh gấp đôi iphone 5. Nhưng trên thực tế sau một thời gian sử dụng thiết bị có dấu hiệu chạy chậm và không được mượt như lúc mới mua. Lý do xuất phát từ việc người dùng có thể cài đặt thêm nhiều ứng dụng và lưu trữ quá nhiều khiến cho máy bị chậm. Để khắc phục tình trạng này các bạn có thể vào phần: Settings => General => Usage và chọn mục Manage Storage xem đã sử dụng hết bao nhiêu bộ nhớ. Sau đó dọn dẹp lại bộ nhớ điện thoại của mình để máy có thể chạy nhanh hơn. 
Trên dây là một số lỗi phát sinh khi sử dụng iphone 7 chính hãng cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn tự khắc phục được những vấn đề trên mà sử dụng điện thoại được tốt hơn. 
Các lỗi thường gặp khi sử dụng iPhone 7 chính hãng Các lỗi thường gặp khi sử dụng iPhone 7 chính hãng Reviewed by Unknown on 9/12/2016 12:17:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Calendar

Được tạo bởi Blogger.