Báo động với tiêu cực trong công nghệ điện tử


Ngành công nghệ thông tin đang phát triển rất mạnh trên thị trường thương mại, bằng việc tung ra các sản phẩm có chất lượng tốt. 
Thị trường hiện nay đang chứng kiến những chiêu thức kinh doanh lớn mạnh của nhiều thương hiệu lớn. Nhưng không phải phương thức nào cũng hoàn hảo.

Donal Trump đổ lỗi cho truyền thông về phát ngôn phân biệt chủng tộc của mình

Donal Trump – một nhân vật nổi tiếng
Donal Trump – một nhân vật nổi tiếng
Ứng cử viên ầm ĩ nhất làng chính trị hiện nay của Mỹ là Donal Trump mới đây đã bác bỏ những lời chỉ trích về việc có những phát ngôn phân biệt chủng tộc, đặc biệt là chống lại người do thái trong những ngày gần đây trên mạng xã hội Twitter . Trump cáo buộc các phương tiện truyền thông tại Mỹ đã không trung thực và gây hiểu lầm cho công chúng về phát ngôn của mình. Điều này cũng được ghi nhận bởi Corey Lewandowski – cánh tay phải của Donal Trump, bởi ông này trước đây đã từng phản đối việc công chúng chỉ trích Donal Trump quá nhiều bởi việc “điên cuồng chạy treo chính trị”của ông Trump.
Được biết, đoạn Tweet gốc với hình ảnh nhạy cảm trên đã được xóa và thay thế bằng một bức hình khác tương tự. Cố vấn chiến dịch vận động tranh cử của Trump là Edward Brookover mới đây cũng xác nhận với CNN rằng “Trump không bao giờ có ý định chống lại người Do Thái”. Nói chung thì tất cả những điều bạn đang nghe đều liên quan đến động cơ chính trị là chính nên không cần phải bàn luận sâu thêm làm gì cho nhức đầu.

Máy tính Lenovo lại rò rỉ lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Máy tính Lenovo rất được ưa chuộng
Máy tính Lenovo rất được ưa chuộng
Chuyên gia nghiên cứu bảo mật mới biệt danh Dymtro “Cr4sh” Oleksiuk tuyên bố đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật trong máy tính Lenovo giúp cho phép tin tặc tấn công và phá hoại các giao thức bảo mật cơ bản của hệ điều hành Windows. Theo bài viết mới trên trang Gituhub, lỗ hổng xuất phát từ một số tập lệnh trên cấu trúc của vi xử lý Intel,  sẽ khiến trình điều khiển phần mềm gốc của thiết bị rối loạn. Tuy nhiên, điều đáng nói là lỗ hổng này đã từng được phát hiện từ năm 2010, trên một số mẫu máy tính HP Pavilion.

Dòng laptop đang được Lenovo đẩy mạnh đầu tư

Lenovo hiện tại đã đưa ra một phản ứng công khai, cho biết rằng họ đã từng cố gắng để đàm phán với Oleksiuk trước khi ông này công bố lỗ hổng bảo mật này. Đại diện Lenovo cũng cho biết công ty không muốn đi xa hơn để đổ lỗi cho gã khổng lồ Intel, nhưng chúng ta vẫn đủ ngầm hiểu là công ty Trung Quốc này đang làm như vậy.
Dòng laptop đang được Lenovo đẩy mạnh đầu tư
Dòng laptop đang được Lenovo đẩy mạnh đầu tư
Tuy nhiên, theo như thuyết âm mưu gần đây thì có vẻ như công ty Trung QUốc cố tình để lại lỗ hổng này để có thể cấy backdoor vào một số máy tính nhất định trong thời gian sau này. Nhìn chung thì sẽ còn nhiều nghi vấn xung quanh giả thiết này, nhưng vấn đề là cho đến bây giờ Lenovo vẫn chưa cung cấp bất cứ bản vá lỗi nào cho lỗ hổng bảo mật nguy hiển trên, trong khi HP thì đã làm điều đó từ 6 năm trước.
Có thể nói rằng những tiêu cực trên đang tác động mạnh mẽ tới người tiêu dùng, gây nên một tâm lí hoang mang lo sợ. Điều này ảnh hưởng tới doanh thu, lợi nhuận của các nhà đầu tư. Đây thực sự là một lỗ hổng lớn trong thương mại điện tử.
Báo động với tiêu cực trong công nghệ điện tử  Báo động với tiêu cực trong công nghệ điện tử Reviewed by vi tường on 8/12/2016 01:05:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Calendar

Được tạo bởi Blogger.